entertaiment Nov 02,2018 Admin

Mẹo tẩy tận gốc nấm mốc trên balo, túi xách trong 10 phút mà không cần phải giặt

Balo, túi xách vào những ngày trời nồm, đi mưa về không kịp giặt hoặc giặt trong thời tiết mưa gió dầm dề sẽ bị mốc và gây mùi khó chịu. Dù bạn cố gắng mang chúng đi giặt bằng xà phòng thì cũng không hoàn toàn ‘nhổ cỏ tận gốc’ được. Những vi khuẩn gây nấm mốc vẫn sẽ ở trong lớp vải gây nên các bệnh về da, đường hô hấp, nguy hiểm nhất là những gia đình nào có con nhỏ.

1. Dùng oxy già

Oxy già là một loại chất hóa học có công dụng tẩy trắng, tẩy uế khá mạnh. Với những loại nấm mốc, oxy già có thể phân hủy chúng thành những phân tử nhỏ và đào thải ra môi trường bên ngoài. Nếu không dùng nước tẩy rửa lại, nấm mốc cũng sẽ bi oxy hóa, không thể tiếp tục phát triển được nữa.

Oxy già có thể loại bỏ hoàn toàn những vết nấm mốc có trên balo hay túi xách

Cách làm: Bạn chỉ cần dùng vài giọt oxy già nhỏ lên chỗ bị nấm mốc. Tiếp đó, bạn để oxy già khô, đây là bước cần thiết để phân tử hóa học có trong oxy già tiến hành phân hủy nấm mốc. Cuối cùng, dùng một chiếc khăn ướt lau lại hoặc có thể mang giặt xà phòng đều được.

2. Dùng giấm

Giấm là vật tối kỵ của nấm mốc với khả năng diệt khuẩn cao. Nó được hình thành tự sự lên men của rượu atylic với thành phần chính là axit axetic. Bởi vậy không có gì lạ khi giấm có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn nhất là nấm mốc.

Bạn có thể cho giấm vào một cái giẻ mềm và lau vết nấm mốc đó đi hoặc dùng bình xịt, hòa giấm vào rồi xịt lên. Tuy nhiên, giấm có mùi khá khó chịu vì vừa chua vừa hăng nên bạn chỉ cần xịt giấm vào chỗ bị nấm mốc thôi, đừng để nó lây lan sang những chỗ bên cạnh. Cuối cùng thì nên giặt lại bằng xà phòng để khử mùi khó chịu của giấm.

Tương tự oxy già, giấm cũng là một loại “tử địch” của những vết nấm mốc

3. Dùng tinh dầu trà xanh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tinh dầu trà xanh có khả năng loại bỏ hoàn toàn các loại nấm mốc nhất là nấm Malassezia.Trong tinh dầu trà xanh có chứa flavonoid, polyphenol, catechin… và hàng trăm chất khác tạo thành một hợp chất chống viêm, chống lại quá trình oxy hóa. Đó là lý do vì sao tinh dầu trà xanh có khả năng loại bỏ hoàn toàn các loại nấm mốc trên balo, túi xách.

Trong tinh dầu trà xanh có hợp chất chống oxy hóa, hoàn toàn có thể tạo ra phân tử loại bỏ nấm mốc

Cách làm: Dùng tinh dầu trà xanh tương tự như giấm. Lấy 2 thìa dầu hòa với một chút nước rồi dùng giẻ thấm ướt, lau kỹ lại trên khu vực bị nấm mốc hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng nước đó cho vào bình xịt rồi xịt lên. Khác với giấm, mùi của tinh dầu trà xanh tuy đậm nhưng không hắc nên bạn hoàn toàn không cần giặt lạị.

4. Dùng baking soda

Ai cũng biết công dụng diệt nấm, kháng khuẩn, loại bỏ vi khuẩn của baking soda rồi. Nó có thể loại bỏ nấm mốc trên quần áo thì cũng có thể loại bỏ nấm mốc trên các loại túi xách và balo. Thành phần chính của baking soda chính là natri hydrocacbonat. Với những loại nấm, tính kiềm của natri sẽ loại bỏ tận gốc những vết nấm mốc, ngăn chặn sự quay trở lại của chúng.

Bạn chỉ cần dùng một ít baking soda trộn với nước rồi bôi lên chỗ balo, vali, túi xách bị nấm mốc. Sau khi baking soda khô đi thì bạn dùng một chiếc khăn mềm giặt qua nước sạch và lau lại là được.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn kỹ năng Jun 21,2017 Admin

Hướng dẫn mua hàng trên fanpage Artebags.vn

Hướng dẫn kỹ năng Jun 22,2017 Admin

Cách Tớ chọn Ba lô

Hướng dẫn kỹ năng Jun 28,2017 Admin

Kinh nghiệm chọn mua ba lô.